14h30 ngày 21/9/2018, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp UBND quận Hà Đông, Công ty CP Đầu tư đô thị An Hưng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 4403/QĐ-UBND ngày 22/8/2018 của UBND TP Hà Nội, phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị (KĐT) mới An Hưng, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, KĐT mới An Hưng nằm tại lô đất quy hoạch ký hiệu TTDV03 thuộc địa bàn phường La Khê (Hà Đông, Hà Nội). Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch dự án khoảng 16.256 m2, quy mô dân số khoảng 2.100 người.

Vị trí, ranh giới của dự án có phía tây bắc nằm giáp đường Tố Hữu; phía đông bắc giáp tuyến đường có mặt cắt ngang khoảng 14m; phía đông nam giáp tuyến đường có mặt cắt ngang khoảng 7,5m; phía tây bắc giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang 23m.

Cơ cấu điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất tại khu đất dự án TTDV03 bao gồm các công trình hỗ hợp: Văn phòng, Trung tâm thương mại, Nhà ở cao tầng (có kết hợp bãi đỗ xe tại khu vực), Cây xanh, Nhà ở thấp tầng, Trường mầm non, Các hạ tầng kỹ thuật, Đường giao thông... Tổng diện tích sàn xây dựng gần 89 nghìn m2, mật độ xây dựng 44,2%, hệ số sử dụng đất 5,5 lần, tầng cao công trình từ 1 – 30 tầng.

Ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư phải xây dựng các hạ tầng kỹ thuật như: cấp - thoát nước, thông tin liên lạc, xử lý nước thải – vệ sinh môi trường... và các hạ tầng kỹ thuật khác. TP yêu cầu dự án phải đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng không gian ngầm đô thị, như: bãi đỗ xe, hào kỹ thuật chứa hệ thống cấp phối nước, có thể xây dựng tầng hầm đỗ xe ở các công trình nhà ở thấp tầng... phù hợp với nhu cầu sử dụng của dự án và các quy định hiện hành.

Đối với các công trình văn phòng – thương mại, nhà ở xây dựng 03 tầng hầm đỗ xe, có diện tích khoảng 5.600m2, đảm bảo việc đỗ xe được xác định cụ thể trong quá trình triển khai lập dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt. Khi xây dựng công trình tầng hầm phải có biện pháp kỹ thuật đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các hạ tầng kỹ thuật chung tại khu vực.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc kiểm tra, xác nhận hồ sơ, bản vẽ phù hợp với nội dung của quyết định này. Phối hợp với UBND quận Hà Đông và Chủ đầu tư tiến hành công bố công khai quyết định đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân được biết.

Trong quá trình triển khai dự án UBND quận Hà Đông và UBND phường La Khê có trách nhiệm kiểm tra, quản lý, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy định theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Các sở: TNMT, Tài chính, KH&ĐT xác định nghĩa vụ tài chính sau khi phát sinh và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đúng nghĩa vụ tài chính và các quy định của Nhà nước và TP về quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng hiện hành.

Chiều 5/9, tại UBND huyện Gia Lâm, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với huyện Gia Lâm tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị Gia Lâm, tỷ lệ 1/500, tại thị trấn Trâu Quỳ và các xã: Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn.

Tổng quy mô dự án rộng 420ha, được chia thành: Đất công cộng có diện tích 397,515m2; đất cây xanh, thể dục thể thao và mặt nước có diện tích 872.138m2; đất đường, quảng trường, nhà ga và bến bãi đỗ xe có tổng diện tích 269.274m2; đất khu ở có diện tích 2.281.092m2 (chiếm 54,26% tổng diện tích); đất trường học có diện tích 246.911m2. Tổng quy mô dân số tại khu đô thị Gia Lâm dự kiến khoảng 89.500 người.
Dự án nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi ranh giới phía tây bắc có tuyến đường quy hoạch Đông Dư – Dương Xá rộng 40m; phía đông bắc có đường quy hoạch rộng 40m; phía đông nam giáp khu dân cư hiện hữu xã Kiêu Kỵ; phía tây nam giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Đối với đất công cộng khu ở được chia thành 06 lô, tổng diện tích các lô đất khoảng 52.038m2 được bố trí các chức năng: Trung tâm thương mại, văn hóa, dịch vụ, y tế, dịch vụ, giải trí... Với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc: Mật độ xây dựng chiếm 60%, tầng cao 05 tầng, hệ số sử dụng đất 3,0 lần.
Đối với đất khu ở được chia thành: Đất ở mới, đất biệt thự, đất nhà vườn, đất nhà ở liền kề, đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và đất nhà ở cao tầng. Trong đó, các khu nhà ở cao tầng được thiết kế với chiều cao từ 25 – 38 tầng bố trí phía tây bắc dự án. Khu biệt thự được bố trí trong lòng đô thị, cách xa trục đường lớn đảm bảo không gian yên tĩnh. Khu nhà ở thương mại nằm ở trục cảnh quan chính của đô thị với đặc trưng riêng, tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Hệ thống trường học được bố trí ở trung tâm các khu ở.
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết, việc hình thành khu đô thị mới sẽ hiện đại sẽ gắn kết tuyến đường sắt đô thị, giao thông công cộng, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Dự án cũng giúp gia tăng nguồn thu về quỹ đất để huyện có thể tiếp tục đầu tư vào hệ thống hạ tầng phục vụ tốt hơn cho đời sống của người dân.

Chiều 30/8, tại UBND huyện Thanh Trì, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 2956/QĐ-UBND của UBND TP về việc phê duyệt Quy hoạch khu đô thị tại xã Liên Ninh, tỷ lệ 1/500 thuộc địa bàn xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì.

Theo quy hoạch, khu đô thị tại xã Liên Ninh có phía đông giáp với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (bao gồm đường gom có mặt cắt ngang 30m); phía tây giáp khu dân cư và đất cơ quan xí nghiệp hiện có (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m); phía bắc giáp khu quân đội và dân cư hiện có (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 17,5m); phía nam giáp khu đất cây xanh (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 21,25m).

Dự án có quy mô dân số khoảng 4.500 người; tổng diện tích 30,1ha, được chia thành các chức năng sử dụng: Đất cây xanh nơi ở (kết hợp cả mặt nước) gồm 1 lô có diện tích 31.203m2; Đất công trình công cộng đơn vị ở gồm 1 lô có diện tích 14.892m2; Đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở gồm 5 lô diện tích 31.970m2; Đất trường học, nhà trẻ gồm 3 lô diện tích 33.907m2; Đất nhà ở gồm 19 ô đất và đường nội bộ vào nhà có tổng diện tích 85.759m2; Đất di tích gồm 1 ô đất tổng diện tích 4.594m2 (chùa Thọ Am); Đất giao thông và bãi đỗ xe tập trung có tổng diện tích 97.650m2.
Không gian chính của quy hoạch là trục Bắc – Nam, khu nhà ở cao tầng được bố trí tại phía nam dự án tạo điểm nhấn cho trục đường Pháp Vân – Cầu Giẽ. Các ô được quy hoạch xây dựng nhà đều có phần lõi là các không gian mở hình thành bởi cây xanh vườn dạo, đường nội bộ... kết nối với trục không gian cây xanh hướng Bắc – Nam và đan xen với dải cây xanh hướng Đông – Tây.
Các công trình và hạng mục công trình, cùng hệ thống cây xanh, quảng trường nằm tại các khu đất là khu vực trọng tâm bố cục không gian dự án, khoảng trống và các công trình tạo sự thuận lợi cho sinh hoạt của người dân, tăng chất lượng cuộc sống.
Đối với các công trình cao tầng phải đảm bảo đủ diện tích đỗ xe phục vụ bản thân công trình và khách vãng lai, hệ thống kỹ thuật phù hợp với các quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành.
Đối với các công trình thấp tầng tuân thủ số lô đất đã được phê duyệt trong bản vẽ, nếu có điều chỉnh phải được cơ quan chức năng cho phép và tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân công trình.
Các công trình công cộng, cao tầng khi thiết kế đảm bảo việc sử dụng của người tàn tật, tiết kiệm năng lượng. Các công trình trường học, nhà trẻ đảm bảo lối vào thông suốt, không bị tắc nghẽn giao thông, hình thành quảng trường có tập kết của người và phương tiện.
Các lô đất chức năng bố trí công trình như trạm điện, tủ cáp điện thoại, điểm gom rác... tuân thủ theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.
Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh được UBND TP giao nhiêm vụ kiểm tra, giám sát hồ sơ, bản vẽ và tiến độ xây dựng đồng bộ với quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đã được duyệt theo quy hoạch.
(theo: kinh tế đô thị)

Trạng thái truy cập

Đang có 90 khách và không thành viên đang online

Thông tin về Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội

Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cơ quan chuyên môn của UBND Thành phố Hà Nội, có chức năng tham mưu, giúp việc cho UBND thành phố Hà Nội thực hiện quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn... và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác được phân cấp, ủy quyền của UBND Thành phố theo quy định của pháp luật.

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…